Trang chủ » Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn giặt đồ len bằng máy giặt

 • Không giống với các loại vải khác khi giặt đồ len bằng máy giặt nếu không cẩn thận chúng sẽ bị hư hỏng nhanh và có thể là từ ngay lần giặt đầu tiên. Điều này làm các bà nội trợ vô cùng lo lăng. Với kinh nghiệm có được trong suốt thời gian qua chúng tôi xin chia sẽ với người tiêu dùng các giặt đồ len bằng máy giặt một cách hiệu quả nhất.

  >> Sử dụng máy giặt như thế nào là tốt

  >> Hướng dẫn sửa chữa bảo dưỡng máy giặt


  Chuẩn bị đồ len để giặt

  Việc đọc ký hiệu hướng dẫn giặt đồ len trên nhãn mác quần áo là rất quan trọng vì đây là các thông tin về cách giặt tốt nhất cho từng loại quần áo. Một số đồ len chỉ có thể giặt khô mà thôi – trong trường hợp này, bạn nên tránh giặt đồ len bằng máy giặt hết sức có thể.


  Một trong những lợi thế của vải len là bạn không cần giặt nó thường xuyên như vải cotton, nylon, hoặc những vải dệt kim khác. Nếu bạn giữ áo len và khăn len của bạn ở một nơi thoáng mát, bạn sẽ giúp chúng thơm mát lâu dài hơn.

      

  Cách giặt đồ len bằng máy giặt

      
   


  Giặt đồ len đúng cách

  Một số chất len có thể giặt với chương trình “len” hoặc chương trình “giặt nhẹ”. Bạn hãy luôn luôn kiểm tra những nhãn hiệu trên quần áo của bạn – ví dụ len Merino có thể giặt bằng máy, nhưng len lông cừu thì lại không. Bạn nên giặt với nhiệt độ nước dưới 30°C và nên dùng một loại xà phòng giặt nhẹ. Nếu giặt với chương trình bình thường, đồ len của bạn rất chóng hỏng vì chế độ vắt có thể quay mạnh quá và làm hỏng quần áo của bạn!

  Nước nóng, ma sát và quá nhiều xà phòng giặt là kẻ thù chính của đồ len: chúng có thể làm chiếc áo len quý giá của bạn bị co lại, chảy hoặc sờn! Vì những lý do ở trên, bạn nên sử dụng nước lạnh và một loại xà phòng giặt nhẹ để bảo vệ quần áo của bạn.

  Cách phơi đồ len

  Nguyên tắc quan trọng nhất là bạn không bao giờ được sấy đồ len! Điều này có thể làm đồ của bạn bị co và chắc bạn không muốn chiếc áo len yêu thích của con gái bạn bị co vào như áo cho búp bê! Thay vào đó, bạn hãy trải áo len, khăn len hoặc tất len còn ẩm ướt lên trên một chiếc khăn tắm. Bạn hãy trải đồ len của bạn hết cỡ để sau khi khô nó sẽ vẫn giữ nguyên hình dạng này. Sau đó, bạn hãy cuộn khăn tắm lại và bóp nhẹ để thấm hết nước còn đọng lại trong áo quần. Cuối cùng, bạn hãy phơi khô đồ len ở nơi thoáng mát.

  Giặt đồ len bằng máy đòi hỏi một sự chăm sóc nhiều hơn bình thường nhưng nó thực sự không khó như mọi người nghĩ! Chỉ cần một chút chuẩn bị đặc biệt trước khi giặt có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi giặt đồ len.

   >> Tham khảo thêm Tư vấn bảo hành máy giặt Electrolux tại hải dương

  TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH HẢI NAM 

  Địa chỉ: 191 Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội

  Điện thoại: ☎ : 0246.2534.608

  Phụ trách - Hỗ trợ kỹ thuật

  Hotline: ✆: 0982 755 400

  Website: http://dienlanhhainam.com/

  Bạn cũng có thể liên hệ các cơ sở gần nhất trực thuộc   Trung tâm tại đây:

   


Các bài đã đăng