Trang chủ » Hướng dẫn sử dụng

Lắp đặt bình nóng lạnh an toàn

 •  Thị trường bình nóng lạnh ngày càng đa dạng các mẫu mới ,cùng với đó là nhu cấu lắp đặt bình bóng lạnh ngày càng nhiều.Cơ Điện Lạnh Hải Nam xin chia sẻ cách lắp đặt bình nóng lạnh an toàn cho các hộ gia đình qua bài viết sau.

   >> Sửa chữa bình nóng lạnh tại hà nội

  >> Sửa chữa lắp đặt chống giật bình nóng lạnh tại hà nội

   

  1).Nên lắp đặt bình nóng lạnh càng gần nơi sử dụng càng tốt để tránh hiện tượng phân tán nhiệt dọc đường ống.

  Nên giữ khoảng cách 50cm xung quanh máy dành cho việc tiếp cận các bộ phận điện để dễ dàng cho công tác bảo trì sau này.

   

  Giá treo bình nóng lạnh và đinh vít phải chịu được 3 lần khối lượng bình khi đầy nước .Nên sử dụng loại vít nở có đường kính không nhỏ hơn 8mm.

  Vít nở được cấp kèm theo bình là loại chỉ dùng cho tường bê tông hoặc gạch đặc ,người sử dụng có thể sử dụng loại vít nở khác cho phù hợp với cấu trúc của tường.

   

   

      

   Sơ đồ lắp đặt bình nóng lạnh

      

  Đối với bình có dung tích 10-30L.

  Các bình có dung tích này gồm các kiểu lắp đặt trên hoặc dưới điểm sử dụng "Bồn nước - Chậu rửa".Các kiểu lắp phía dưới điểm sử dụng được gọi là "dưới bồn nước".

   

  Gắn chặt giá treo tường vào tường bằng đinh vít và vít nở phù hợp với từng loại tường.

   

  Treo bình nóng lạnh vào giá treo và kéo về phía trước đảm bảo bình đã được giữ chặt và đúng vị trí.

   

  2). Nối các đường ống nước vào và dẫn nước ra bằng các loại ống hoặc phụ từng có khả năng chịu được áp lực cũng như nhiệt độ cao đến 80c hoặc cao hơn,vì vậy nên sử dụng vật liệu chịu nhiệt độ cao.

   >> Xem thêm: Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux chính hãng tại hải dương

  Siết đầu nối chữ T vào đưỡng ống dẫn nước vào( Có vòng đệm màu xanh),bên cạnh của đầu nối chữ T siết vào một vòi xả,vòi này chỉ mở được khi có dụng cụ thích hợp.Trường hợp mở vòi xả cần phải gắn kèm ống xả để xả nước ra ngoài.Đầu còn lại của đầu nói T siết với van an toàn được cấp kèm theo bình nóng lạnh,đầu còn lại của van nối được cấp với van nước vào bình.

   

  Khi vặn van an toàn không nên dùng lực quá mạnh.

  Van an toàn có giá trị xả áp.Trong quá trình đun có có thể có hiện tượng nhỏ giọt ở lỗ xả vì vậy cần phải lắp một ống nhỏ tại lỗ xả để dẫn nước ,tránh bị đọng nước.

  Nếu áp suất nước cung cấp gần với giá trị cho pháp của van an toàn ,hãy lắp thêm một van giảm áp phía đầu nước vào ,càng xa thiết bị càng tốt.

   

  Khi lắp vòi nước hoặc vòi sen cần rửa sạch ống để loại bỏ các tạp chất trong ống có thể gây ra hư hại.

   

  3). Đối với bình 10-30L.

  Dây cáp tải điện loại H 05VV-F 3x1.5 đường kính 8.5mm được luồn vào đúng lỗi F phía sau bình,đẩy nhẹ dây cho đến khi chạm vào khe cắm V (với khoảng cách tiếp điểm tối thiểu 3mm,tốt hơn nếu có cầu trì) để ngắt dòng điện.

  Nối các đầu dây vào kẹp M.

  Bình phải được nối bằng cáp nối đất (dấy có màu xanh vàng và dài hơn các sợi dây khác) được lắp đặt cố định vào thiết bị được đánh dấu.

  Trước khi khởi động bình nóng lạnh phải đảm bảo điện thế của hệ thống  tương thích với các giá trị  ghi trên nhãn kỹ thuật.

  Nếu thiết bị không kèm cáp điện có thể nối với nguồn chính bằng dây mềm hoặc cáp cố định.

   

  4). Trước khi cắm điện,mở vòi nước bên nóng để nước vào đầy bình cho đến khi không còn không khí trong bình.

   

  Kiểm tra những chỗ rò rỉ nước bao gồm bệ lắp các mỗi nối,siết chặt lại nếu cần thiết.

  Với các kiểu bình có nắp tự khóa,phải đảm bảo vị trí của nắp được đặt đúng giữa và siết chặt đai ốc nắp giữ tâm miếng giá đỡ.

  Gạt công tắc cấp điện cho bình.Đối với những kiểu bình không có công tắc ,bật nguồn bằng cách  xoay núm điều khiển theo chiều kim đồng hồ.

   

  5). Dùng núm vặn điều chỉnh nhiệt độ nước trong bình.

   

  Đối với các kiểu bình không có núm điều chỉnh nhiệt độ.bộ điều khiển đã được đặt chỉnh ở mức tối đa.Trong trường hợp muốn giảm nhiệt độ để tiết kiệm điện,rút phích cắm điện ra khỏi nguồn chính,tháo lắp dậy và dùng tuốc - nơ - vít để xoay chốt bộ điều khiển nhiệt độ theo dấu +/- đã được đánh dấu.

   

   

  TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH HẢI NAM 

  Địa chỉ: 191 Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội

  Điện thoại: ☎ : 0246.2534.608

  Phụ trách - Hỗ trợ kỹ thuật

  Hotline: ✆: 0982 755 400

  Website: http://dienlanhhainam.com/

  Bạn cũng có thể liên hệ các cơ sở gần nhất trực thuộc   Trung tâm tại đây:

   


Các bài đã đăng