Trang chủ » Tin tức

Tủ lạnh là nơi bảo quản rất tốt

 • Tủ lạnh là nơi bảo quản rất tốt với đại đa số các thực phẩm tươi sống không nên để tủ lạnh. Tuy nhiên, với 6 loại thực phẩm dưới đây thì việc để lạnh có thể khiến chúng nhanh hỏng hơn.

  1. Rượu

  Vodka và gin là những loại rượu mạnh thường được bảo quản trong tủ cấp đông, nhưng phần lớn các loại rượu mạnh có điểm đông đá nhất định. Điểm này thực sự có nhiệt độ thấp hơn nhiều so với nhiệt độ mà ngăn đá tủ lạnh trong gia đình có thể đạt được. Cả vodka và rượu gin đều có một thành phần nước nhất định, thường ở dạng đá tan đông. Rượu mạnh chưng cất thường không hỏng mà chỉ nhạt đi. Những chai rượu mạnh chưa khui có thể để vô thời hạn, trừ phi chúng được cất trong pho mát cedar, để gần băng phiến, hoặc cạnh nguồn nhiệt trực tiếp. Chai rượu đã khui có thể để ở bất kỳ chỗ nào trong 6 – 8 tháng, thậm chí có thể đến 1 năm.

  >> Sửa tủ lạnh tại hà nội

  >> Sửa máy giặt electrolux tại hà nội

      

  Thực phẩm tươi sống   2. Trái bơ

  Đa phần chúng ta mua khi trái bơ còn cứng. Điều này có nghĩa là chúng cần một thời gian nhất định để chín vừa đủ và cho hương vị thơm ngon nhất. Cho ngay trái bơ vào tủ lạnh sẽ khiến nó không chín được, tương tự như chuối. Một nguyên tắc là những loại trái cây chưa chín, cứng, hoặc xanh có thể cần 4 - 5 ngày để chín ở nhiệt độ phòng, khoảng 18 - 24 độ C. Cũng cần tránh ánh nắng chiếu trực tiếp – trừ phi nhiệt độ phòng không đạt được mức này trung tâm dịch vụ bảo hành máy giặt electrolux tại hải dương
  Với trái bơ đã chín ngay khi từ khi mua, nên tưới lên đó một ít nước chanh hoặc thứ gì đó có tính a xít. Sau đó để trong hộp đựng kín không khí hoặc gói chặt trong màng bao thực phẩm. Trái cây có thể bảo quản trong tủ lạnh một ngày.

  3. Thảo dược tươi

  Với thảo dược tươi, tốt nhất là tránh để trong tủ lạnh trừ phi đã được bao gói kỹ càng. Giống như cà phê, thảo dược tươi hút các mùi xung quanh, khiến nó khó giữ được mùi vị ban đầu, và bị khô đi. Thảo dược tươi nên được sử dụng nhanh chóng và bảo quản ở nhiệt độ phòng, nhất là nếu chúng được mua từ chợ quê. Vì như thế có nghĩa là các loại cây thuốc này chưa từng được để lạnh, vì thế việc cho chúng vào tủ lạnh sẽ khiến chúng bị “sốc”. Thảo dược tươi sau khi cắt nên để vào một cốc nước, giống như cắm hoa, để giúp chúng tươi lâu hơn.

  4. Tương ớt

  Tuy thông thường tương ớt hay được bảo quản lạnh để “giữ được chất lượng thơm ngon trong vài tháng sau khi hết hạn”, song việc làm này không cần thiết nếu bạn thích nhiệt độ phòng hơn. Tương ớt thường chứa dấm, là môi trường có tính a xít giúp bảo quản tốt. Có thể để tương ớt trong tủ bếp trong tới 3 năm.

  5. Dưa hấu, dưa lưới, bí đao

  Những loại trái cây này được khuyên nên bảo quản trong tủ lạnh khi đã cắt, nhưng trước lúc đó thì tốt nhất là nên để chúng ở nhiệt độ phòng. Để những trái cây này ở nhiệt độ phòng có thể giúp chúng giữ nguyên hàm lượng chất chống ô xi hóa. Dưa sắp chín có thể cho vào túi giấy đục lỗ và để ở nhiệt độ phòng trong vài ngày. Ngoài ra, cho thêm một trái táo vào túi sẽ giúp dưa chín hơn. Dưa chín sẽ có mùi thơm nhẹ nhàng như mùi hoa, đó là lúc có thể cho dưa vào tủ lạnh.

  6. Cà chua

  Loại thực phẩm này không nên cho vào tủ lạnh ngay sau khi mua. Nếu cà chua được mua ở siêu thị thì có nhiều khả năng là nó chưa chín và việc cho vào tủ lạnh sẽ làm quá trình chín ngừng lại. Cà chua trồng trong vườn nhà hoặc mua tại chợ quê sẽ trở nên vô vị nếu cho vào tủ lạnh do thay đổi cấu trúc hóa học. Một nghiên cứu năm 2013 trên tờ Food Chemistry cho biết việc bảo quản lạnh cà chua sẽ ảnh hưởng đến mùi vị và kết cấu của trái cà chua, khiến chúng mất mùi thơn đặc trưng và dễ bị nhũn. Để có hương vị thơm ngon, nên để cà chua ở chỗ mát nhưng không cần phải là chỗ tối.

  TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH HẢI NAM 

  Địa chỉ: 191 Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội

  Điện thoại: ☎ : 0246.2534.608

  Phụ trách - Hỗ trợ kỹ thuật

  Hotline: ✆: 0982 755 400

  Website: http://dienlanhhainam.com/

  Bạn cũng có thể liên hệ các cơ sở gần nhất trực thuộc   Trung tâm tại đây:


Các bài đã đăng