Trang chủ » Tin tức

Những lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux

 • Tuy là một sản phẩm cao cấp nhưng không vì thế mà chiếc máy giặt Electrolux không bị hư hỏng. Chính vì vậy việc nhận biệt lỗi hư hỏng và nguyên nhân hư hỏng của chiếc máy giặt để tìm cách khắc là điều vô cùng cần thiết. Bài viết này chúng tôi xin chia sẽ với bạn 10 lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux. 

  >> Sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp

  >> Cách sửa máy giặt Electrolux nhanh nhất như thế nào

  1. Không hoạt động

  Đôi khi chiếc máy giặt Electrolux có thể không khởi động, thường là do vấn đề nguồn cấp điện. Bạn hãy kiểm tra dây điện có được cắm vào ổ không. Nếu dây điện ổn mà máy giặt vẫn không khởi động, bộ ngắt mạch có thể bị hỏng hoặc cầu chì bị đứt.

      

  Máy giặt Electrolux bị lỗi

      
   


  2. Không vắt

  Máy giặt Electrolux vắt sau chu trình xả để vắt sạch nước dư thừa khỏi quần áo giặt. Nếu máy giặt không vắt thì có lẽ do mẻ giặt quá nhỏ hoặc do bạn bỏ đồ vào thùng giặt không cân bằng.

   

  3. Quần áo vẫn ướt sau khi vắt

  Đôi khi sau chu trình vắt bạn có thể để ý thấy mẻ giặt trong  máy giặt electrolux của mình vẫn còn quá ướt. Nếu bạn cho quá nhiều hoặc quá ít đồ giặt, máy giặt có thể không vắt thích hợp và không loại bỏ nước dư thừa khỏi đồ giặt

  4. Rung và ồn

  Do đặt máy không cân (hoặc thêm chân đế và đặt không cân máy). Ngoài ra còn các nguyên nhân như động cơ có tuổi thọ cũ hoặc các máy đời cũ không được trang bị bộ giảm rung hoặc kém hiệu quả, đối trọng cân bằng, động cơ ba pha biến tần.

  Một thủ phạm khác gây rung lắc mạnh và gây ồn trong khi vắt hay sấy là do bạn bỏ quá ít quần áo vào lồng giặt. Khi cho quá ít quần áo sẽ dễ xảy ra hiện tượng quần áo bị dồn về một phía của lồng giặt làm cho lồng giặt mất cân đối gây ra rung lắc mạnh bất thường.

  5. Đèn bảng điều khiển không sáng hoặc nháy liên tục

  Đèn bảng điều khiển không sáng thường là do không có điện cấp nguồn (dây bị chuột cắn, lỏng phích cắm...). Hiện tượng đèn nháy liên tục và không giặt được thường là do máy bị quá tải, đường điện có vấn đề hoặc các lỗi khác (Bảng điều khiển hiện chữ E10 chỉ báo trục trặc về nguồn cung cấp nước; E20: trục trặc về thải nước; E40: cửa mở).

  6. Nấm mốc, bụi bùn ở gioăng cửa cao su

  Do sử dụng máy lâu ngày không vệ sinh. Bạn cần vệ sinh không chỉ lồng giặt, các ngăn đựng mà còn cả gioăng cao su.

  7. Nước trào ra sàn

  Nguyên nhân do quá nhiều bột giặt hay dùng bột giặt không thích hợp (bột giặt tạo quá nhiều bọt

  Một nguyên nhân khác là do vỡ ống, khẩu nối; chuột cắn, tuột khẩu nối; chỗ nối trên ống dẫn nước bị rò rỉ. Bạn hãy kiểm tra nối ráp của ống dẫn nước vào

  8. Máy đầy nước sau đó tháo hết nước ngay

  Đầu ống nước quá thấp. Nhánh ống thoát nước phải nằm cao hơn đoạn xi phông sao cho chỗ bẻ cong phải cao hơn mặt đất ít nhất 60 cm trong trường hợp bạn nối đầu ống dẫn nước thải vào nhánh ống thoát nước.

  Nếu đầu ống dẫn nước thải nối thẳng vào đường nước thải thì chiều cao đầu ống dẫn nước thải không dưới 60 cm và không quá 90 cm.

  9. Cửa máy không mở được

  Nguyên nhân do chương trình giặt còn đang chạy. Nhiều cửa hàng sửa chữa máy giặt ở Hà Nội cho biết họ thường đến thay khóa cửa máy giặt cửa ngang Electrolux bị vỡ mà nguyên nhân do người giúp việc đóng, mở cửa quá mạnh hoặc cố tình kéo mở cửa khi chương trình giặt chưa kết thúc hoặc khóa cửa chưa được tháo ra

  10. Không thấy được nước trong thùng

  Nguyên nhân do máy sử dụng công nghệ tiên tiến tiết kiệm nước mà không ảnh hưởng đến hiệu suất máy

  Dịch vụ của chúng tôi chuyên sửa máy giặt electrolux, nếu chiếc máy giặt của bạn gặp phải những trường hợp như trên hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và sửa chữa máy giặt ngày tận nhà.

   >> Tham khảo thêm dịch vụ bảo hành máy giặt Electrolux chính hãng tại hải dương uy tín nhất 

  TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH HẢI NAM 

  Địa chỉ: 191 Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội

  Điện thoại: ☎ : 0246.2534.608

  Phụ trách - Hỗ trợ kỹ thuật

  Hotline: ✆: 0982 755 400

  Website: http://dienlanhhainam.com/

  Bạn cũng có thể liên hệ các cơ sở gần nhất trực thuộc   Trung tâm tại đây:

   


Các bài đã đăng