Home › Mẹo Hay › Mẹo vặt

Cách Vệ Sinh Máy Giặt Và Ngăn Ngừa Mùi Hôi Hiệu Quả Nhất

Cách vệ sinh máy giặt tại nhà như thế nào ? Làm thế nào để loại bỏ được hoàn toàn các cặn bẩn bám trong lồng giặt ? Bạn hãy cùng Trung Tâm Điện Lạnh Hải Nam tham khảo chi tiết cách tự vệ sinh máy giặt tại nhà qua bài viết sau.

✔ Tại sao nên vệ sinh máy giặt

Sau một vài lần sử dụng, cặn xà phòng và bụi bẩn có thể tích tụ trên các bề mặt của lồng máy. Chất bẩn này sẽ nuôi dưỡng vi khuẩn gây mùi và nấm mốc phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt.

☑ Tin liên quan:

☀ Mua máy giặt mới cần lưu ý những gì ?

☀ Địa chỉ sua chua may giat tai hai duong

Máy giặt của bạn có thể không khô hoàn toàn giữa các lần giặt, đặc biệt nếu bạn sống ở khu vực có độ ẩm cao hoặc nếu nơi đặt máy giặt không được thông thoáng. Tệ hơn, các nếp gấp trong gioăng cao su hoặc miếng đệm nắp máy giặt của bạn có thể giữ nước, thậm chí còn làm tăng độ ẩm thêm.

✔ Cách vệ sinh máy giặt tại nhà

Mỗi tháng một lần, hãy chạy chương trình vệ sinh lồng giặt tự động bằng chất tẩy rửa lồng máy. Đối với bên ngoài máy, hãy sử dụng chất tẩy rửa nhà bếp nhẹ, lau nhẹ để loại bỏ xơ vải ra khỏi phần gioăng và cửa sổ.

Cách vệ sinh máy giặt tại nhà

Để nắp máy mở để không khí bên trong khô. Đối với máy giặt cửa trước, cũng để mở ngăn chứa bột giặt để hong khô.

Nếu bạn dùng máy giặt sấy, hãy vệ sinh bộ lọc xơ vải cứ sau mỗi 06 đến 12 tháng, vì việc tích tụ xơ vải có thể là mối nguy hiểm, gây hỏa hoạn trong nhà.

Máy giặt sấy giúp bước này trở nên đơn giản bằng các ngăn bộ lọc xơ vải dễ tiếp cận.

Đối với máy giặt cửa trước, hãy thêm ba phần tư cốc chất tẩy trắng vào bộ định lượng chất tẩy trắng và chạy chu trình giặt nóng.

Sau đó, chạy một chu trình súc rửa thứ hai để rửa sạch mọi chất cặn.

Tiếp theo, loại bỏ và chà nhẹ, rửa sạch và làm khô ngăn chứa bột giặt trước khi thay. Đừng quên lau cẩn thận bên ngoài cũng như bên trong máy (cộng với bất kỳ kẽ hở nào), bằng vải mềm nhỏ sợi.

✔ Làm thế nào để có thể ngăn chặn máy giặt có mùi hôi khó chịu ?

Sử dụng xà phòng phù hợp cho máy giặt của bạn, và không nên dùng quá nhiều. Quá nhiều xà phòng có thể gây hiện tượng tích tụ chất nhờn, giữ lại vi khuẩn gây mùi.

Giặt ở nhiệt độ cao giúp kiểm soát quá trình tích tụ cặn cũng như ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Sau mỗi chu trình giặt, hãy mở máy giặt để hong khô.

Sau khi giặt, không để quần áo trong máy quá lâu vì điều này khiến máy giữ ẩm, tạo thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi cả trong máy giặt lẫn quần áo.

Chúc bạn thành công