Home › Dịch vụ sửa chữa › Sửa máy giặt

Mã lỗi máy giặt Panasonic H55 và cách tự khắc phục

Mã  lỗi H55 hiển trị trên màn hình LED máy giặt Panasonic,khi máy giặt Panasonic báo lỗi trên máy sẽ dừng chạy ? Làm thế nào bạn có thể tự kiểm tra và sửa chữa máy giặt panasonic báo lỗi H55 một cách nhanh nhất mà không cần gọi tới các trung tâm sửa chữa máy giặt.

Bạn hãy cùng các chuyên gia sửa máy giặt tại hải dương tham khảo cách tự sửa lỗi H55 máy giặt Panasonic gặp phải qua bài viết sau.

Bạn nên xem: Mã lỗi máy giặt panasonic mới nhất  hoặc bảng mã lỗi điều hòa panasonic inverter tại đây ? 

✔ Lỗi H55 máy giặt Panasonic liên quan đến Motor động cơ ?

Là một trong những hệ thống truyển động chính trong máy giặt ,Motor động cơ được coi là một trong những bộ phận cốt lõi chỉ sau bo mạch điện của máy,vậy làm thế nào bạn có thể xác định được Motor động cơ có vấn đề.Bạn hãy tham khảo nhanh các bước kiểm tra Motor động cơ mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

  • Hiện tượng: Motor động cơ không chạy.

Kiểm tra hệ thống dây dẫn điện từ bo mạch điện xuống đến Motor động cơ,và sử dụng đồng hồ đo omh để kiểm tra các giá trị điện trở của Motor động cơ.Nếu các giá trị điện trở tốt thì Motor không bị sao còn ngược lại.

  • Hiện tượng: Motor có mùi cháy khét ?

Cách nhận biết rễ nhất với khi Motor bị cháy khét hoặc chập điện,bạn chỉ cần quan sát kỹ tất cả các cuộn dây đồng của Motor động cơ là bạn có thể biết được vị trí bị cháy của Motor.

  • Hiện tượng: Motor động cơ chạy yếu hoặc chạy 1 chiều ?

Motor chạy yếu khi giặt ,vắt hoặc chỉ chạy một chiều ,bạn có thể kiểm tra lần lượt các bước như kiểm tra điện áp khi cấp xuống Motor có đủ hay không hoặc kiểm tra cuộn điện của Motor xem có bị chết một vế hay không.Nếu tất cả các giá trị trên vẫn tốt bạn nên tiến hành kiểm tra bước tiếp theo sau đây.

Máy giặt panasonic báo lỗi H55

Máy giặt panasonic báo lỗi H55

✔ Lỗi H55 máy giặt panasonic liên quan đến bo mạch điện ?

  • Bo mạch điện được coi là một trong những bộ não trung tâm của toàn bộ hệ thống máy giặt Panasonic ,khi một trong số tất cả các linh kiện bán dẫn trong bo mạch điện có vấn đề hư hỏng thường sẽ báo lỗi trên màn hình hiển thị LED một cách đầy đủ những mã lỗi mà máy đang gặp phải.
  • Qua đó giúp bạn có thể biết được tình trạng của máy và máy đang gặp phải những lỗi gì,và cách khắc phục ra sao.Khi các lỗi hư hỏng liên quan đến bo mạch điện bạn nên gọi tới các trung tâm sửa chữa để được tư vấn cách kiểm tra hoặc sửa chữa tốt hơn.
  • Lưu ý: Bạn không nên tự ý tháo và sửa chữa máy giặt Panasonic khi bạn không có chuyên môn trong lĩnh vực này.

Chúc bạn thành công !