Home › Dịch vụ sửa chữa › Sửa điều hòa

Điều Hòa Daikin Báo Lỗi E3 Và Cách Sửa Chữa

Lỗi E3 điều hòa Daikin inverter là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng các dòng điều hòa Daikin inverter hiện nay.Vậy làm thế nào bạn có thể tự kiểm tra và khắc được lỗi trên một cách nhanh nhất mà không cần gọi tới các trung tâm sửa chữa điều hòa .

Là một trong những địa chỉ chuyên sửa chữa điều hòa Daikin tại hải dương chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi E3 một cách chi tiết nhất qua bài viết sau.

❇ Có thể bạn quan tâm: Bảng mã lỗi điều hòa Daikin inverter mới nhất ?

✔ Nguyên nhân: Lỗi công tắc cao áp

  • Công tắc áp suất cao có chức năng kiểm soát hoàn toàn áp suất nén của gas lạnh khi áp suất gas lạnh quá cao vượt quá mức quy định ,van áp suất cao báo tín hiệu về bo mạch chính của cục nóng và ngắt kết nối đến máy nén.

Lỗi E3 điều hòa Daikin

Lỗi E3 điều hòa Daikin

✔ Nguyên nhân: Tắc đường ống dẫn gas

  • Ống dẫn gas lạnh là một trong những đường hồi và đẩy của máy nén khi các ống dẫn gas lạnh bị gập gãy ống dẫn đến tắc hoặc nghẽn môi chất lạnh,làm cho đường tuần hoàn gas lạnh có vấn đề

 ✔ Nguyên nhân:  Lỗi kết nối

  • Với một số Model điều hòa Daikin với lỗi E3 là một trong những lỗi kết nối mà bạn cần kiểm tra lại chi tiết tất cả các điểm kết nối của bo mạch điện hoặc cả các chân rắc căm,hệ thống dây cáp nối của bo mạch điện.

✔ Nguyên nhân: Lỗi điện áp

  • Lỗi điện áp thường sảy ra khi máy điều hòa đang chạy thì điện áp yếu hoặc mất đột ngột và khi bạn bật máy điều hòa chạy lại sẽ dẫn đến tình trạng lỗi E3 và điều hòa không chạy.

✔ Nguyên nhân: Lỗi máy nén

  • Thông thường khi máy nén lỗi bạn lên gọi tới các trung tâm bảo hành hoặc các trung tâm sửa chữa để được tư vấn và sửa chữa.

✔ Nguyên nhân:  Bộ phận trao đổi nhiệt dàn nóng bị bẩn ?

  • Dàn nóng quá bụi bẩn cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi như trên,khi dàn nóng bụi bẩn sẽ dẫn đến trao đổi nhiệt kém và máy cũng kém lạnh ,máy chạy mãi không ngắt.
  • Bạn nên bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa theo định kỳ từ 6 tháng -1 năm tùy khu vực bạn đang ở mà bạn có thể lên lịch bảo dưỡng điều hòa sao cho phù hợp nhất.

Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn lắm được đầy đủ các bước kiểm tra và khắc phục nhanh các lỗi hư hỏng mà điều hòa Daikin nhà bạn đang gặp phải một cách nhanh nhất.

Chúc bạn thành công.