Home › Dịch vụ sửa chữa › Sửa điều hòa

Lỗi E7 điều hòa Daikin inverter cách tự kiểm tra và sửa chữa

Trước khi sửa chữa và khắc phục được lỗi E7 điều hòa Daikin đang gặp phải,bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân mà điều hòa Daikin nhà bạn đang gặp phải và nên kiểm tra những bộ phận nào của máy ,bộ phận nào thì không phải kiểm tra.

Để khắc phục những lỗi trên một cách nhanh nhất bạn hãy cùng các chuyên gia sửa điều hòa từ trung tâm chúng tôi tham khảo chi tiết cách tự sửa điều hòa Daikin báo lỗi E7 qua bài viết sau đây.

☞ Bạn nên xem: Hướng dẫn cách sửa điều hòa gree báo lỗi H6  ?

✔ Điều hòa Daikin lỗi Motor quạt dàn nóng ?

  • Motor quạt dàn nóng có nhiệm vụ tản nhiệt làm mát dàn nóng qua đó giúp điều hòa làm lạnh tốt hơn,một số lỗi mà bạn hoàn toàn có thể nhận biết một cách rễ ràng khi quan sát bằng mắt thường như Motor quạt không chạy trong khi máy nén vẫn chạy hoặc cánh quạt có vật cản khiến Motor quạt không chạy ,Motor quạt bị gãy cánh quạt,Motor quạt chạy yếu,chậm.
  • Khi điều hòa Daikin nhà bạn đang gặp phải những lỗi trên,bạn hãy tạm dừng máy điều hòa và kiểm tra sửa chữa nhanh các lỗi trên trước khi cho máy chạy lại.

điều hòa daikin báo lỗi e7

điều hòa daikin báo lỗi e7

✔ Điều hòa Daikin lỗi kết nối Motor quạt dàn nóng với bo mạch điện.

  • Lỗi kết nối tín hiệu Motor quạt dàn nóng điều hòa bạn cần kiểm tra lần lượt những bước sau.
  • 1 : Sử dụng đồng hồ đo điện trở Omh để đo giá trị của tất cả giá trị điện trở hiện có của các dây tín hiệu Motor quạt dàn nóng,nếu tất cả các giá trị điện trở vẫn có các chỉ số tốt thì Motor quạt dàn nóng không bị hỏng.
  • 2: Sử dụng đồng hồ đo điện kiểm tra giá trị điện áp từ bo mạch điện xem có điện áp cấp ra Motor quạt dàn nóng hay không.
  • Lưu ý: Có các Model điều hòa khác nhau và cũng sử dụng các loại Motor quạt dàn nóng khác nhau lên giá trị điện trở hoặc điện áp DC hoặc AC cấp ra sẽ khác nhau.

✔ Điều hòa Daikin lỗi bo mạch biến tần Motor quạt dàn nóng

  • Bo mạch biến tần cục nóng điều hòa có các chức năng chính điều khiển cho toàn bộ quá trình hoạt động từ máy nén đến Motor quạt dàn nóng hoặc van điện tử,khi bo mạch biến tần gặp phải các sự cố hư hỏng bạn nên tạm dừng máy và gọi đến các trung tâm sửa chữa để được tư vấn một cách tốt nhất.
  • Lưu ý: Bạn không lên tự ý kiểm tra hoặc sửa chữa nếu bạn không có chuyên môn trong lĩnh vực điều hòa .

Chúc bạn thành công !