Home › Dịch vụ sửa chữa › Sửa điều hòa

Mã Lỗi Điều Hòa Gree H6 – Nguyên Nhân Và Cách Tự Sửa

Với một mức giá rẻ và được nhiều khách hàng tin dùng các sản phẩm điều hòa Gree ,tuy nhiên bất cứ một dòng điều hòa nào cũng vậy.Sau một thời gian sử dụng nhất định đều có những lỗi hư hỏng nào đó mà bạn hoàn toàn không biết được những nguyên nhân và cách khắc phục như  thế nào ?

Với lỗi H6 mà điều hòa Gree đang gặp phải là một trong những mã lỗi điều hòa Gree nào cũng có thể gặp phải ,bạn hãy cùng các chuyên gia sửa điều hòa Gree của chúng tôi tham khảo chi tiết cách khắc phục điều hòa Gree báo lỗi H6 qua bài viết sau.

☞ Bạn nên xem: Những mã lỗi điều hòa gree mới nhất / Cách tự sửa lỗi E3 điều hòa Daikin như thế nào?

☑ Cách khắc phục mã lỗi điều hòa Gree H6 ?

✔ Nguyên nhân: Lỗi dây kết nối của Motor quạt dàn lạnh ?

  • Dây kết nối tín hiệu từ bo mạch điện ra đến Motor quạt dàn lạnh ,khi một trong những đường  dây kết nối trên bị lỗi,đứt sẽ dẫn đến tình trạng Motor quạt không chạy và lỗi H6 sẽ hiện thị trên màn hình hoặc báo lỗi qua đèn LED tùy thuộc vào từng Model mà bạn đang sử dụng mà sẽ có những cách hiện thị lỗi khác nhau.

cách sửa điều hòa Gree báo lỗi H6

cách sửa điều hòa Gree báo lỗi H6

✔ Nguyên nhân: Motor quạt dàn lạnh bị kẹt ,có vật cản ?

  • Motor quạt bị kẹt,bó cứng không hoạt động sau một thời gian dài bạn không sử dụng điều hòa và bật chạy thì máy điều hòa sẽ hiển thị lỗi trên,khi đó bạn lên tạm dừng và tắt aptomat điện nguồn của máy điều  hòa đi và gọi ngay tới các đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ.”Bạn không lên tự ý kiểm tra và sửa chữa khi không có chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa điều hòa”
  • Khi có bất cứ một vật cản nào đó có trong lồng quạt của dàn lạnh đều có thể làm cho Motor quạt dàn lạnh không hoạt động và cũng sẽ hiển thị lỗi H6 trên màn hình.

✔ Nguyên nhân: Motor quạt dàn lạnh bị hỏng ?

  • Lỗi Motor quạt dàn lạnh không chạy,bị chập cháy hư hỏng Motor quạt làm thế nào kiểm tra và biết được Motor quạt có bị hỏng hay không.
  • Bạn nên sử dụng đồng hồ đo điện và chuyển về chế độ đo Omh để kiểm tra giá trị điện trở mà các cuộn của dây Motor quạt xem có còn hay không.
  • Bạn hãy sử dụng đồng hồ đo điện và bật về lấc đo điện áp AC để kiểm tra xem có điện áp cấp ra Motor quạt khi máy điều hòa đang chạy hay không,nếu điện áp vẫn cấp ra đủ thì Motor quạt dàn lạnh bị hỏng ?
  • Lưu ý: Với những Model điều hòa no-inverter và inverter mà có những cách kiểm tra Motor quạt khác nhau.

✔ Nguyên nhân: Lỗi bo mạch điện dàn lạnh ?

  • Khi bạn đã kiểm tra tất các bước trên mà Motor quạt dàn lạnh vẫn tốt,thì bạn lên kiểm tra đến bo mạch điện chính của máy,tuy nhiên với những lỗi liên quan đến bo mạch điện bạn lên gọi tới các đơn vị sửa chữa điều hòa ở gần nơi bạn đang ở để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Hi vọng qua bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi H6 điều hòa Gree đang gặp phải qua ,bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục những lỗi trên một cách nhanh nhất.

Chúc bạn thành công !